Thi Rớt Thực Hành Lái Xe B2 Sau Bao Lâu Thi Lại? Lệ Phí Thi Lại Bao Nhiêu Tiền?

Không ít trường hợp thi rớt thực hành B2 gặp khó khăn trong việc đăng ký thi lại như: không biết đăng ký như thế nào, lệ phí thi lại bao nhiêu, thông tin lịch thi lại xem ở đâu… Nếu không may thi trượt thực hành lái xe B2, những thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn!

Thi trượt thực hành lái xe B2 không phải chuyện hiếm

Khảo sát thực tế cho thấy, trong các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B, tỉ lệ thi rớt thực hành B2 thường cao hơn so với hạng B1. Nguyên nhân chủ yếu đến từ kỹ thuật điều khiển xe ô tô số sàn khó hơn so với xe số tự động.

thi rớt thực hành lái xe b2
Sau bao lâu được thi lại thực hành lái xe hạng B2?

Yêu cầu tối thiểu đối với thí sinh thi thực hành lái xe hạng B2, cả phần thi sa hình và đường trường là tổng điểm đạt tối thiểu 80/100. Nếu tổng điểm thi dưới 80 thì bị tính là thi trượt. Bên cạnh đó, thí sinh còn có thể bị tính thi trượt ngay lập tức khi phạm phải các lỗi sau đây:

 • Gây tai nạn trong quá trình thi thực hành lái xe
 • Quá thời điểm bắt đầu xuất phát 30 giây mà xe chưa xuất phát được
 • Quá thời gian xe chết máy 30 giây mà không khởi động lại được
 • Không xử lý được tình huống nguy hiểm
 • Ở phần thi đề pa lên dốc, thí sinh để xe trôi dốc quá khoảng cách quy định từ 50cm trở lên

Thí sinh thường trượt ở phần thi sa hình, cụ thể là ở một số bài thi sa hình khó như:

 • Dừng xe và khởi hành ngang dốc
 • Lái xe qua vệt bánh và đường vuông góc
 • Ghép xe vào nơi đỗ dọc
 • Ghép xe vào nơi đỗ ngang
 • Tăng – giảm số trên đường thẳng

Ngoài các bài thi kể trên, hầu hết thí sinh đều vượt qua các bài thi còn lại một cách dễ dàng.

Thi rớt thực hành B2 sau bao lâu được thi lại?

Sau khi kết thúc phần thi thực hành lái xe thì thí sinh sẽ biết ngay kết quả mình thi trượt hay thi đỗ. Ở phần thi sa hình B2, thí sinh thi trên xe có gắn chip và có màn hình tính điểm nên sẽ theo dõi được trực tiếp số điểm mình nhận được. Còn với phần thi đường trường B2, giám thị trực tiếp chấm thi cho thí sinh trên xe thi và cũng sẽ cho kết quả ngay sau khi thi xong.

Thí sinh thi rớt thực hành B2 sẽ được đăng ký thi lại ở đợt thi cùng khoá tiếp theo. Trung bình khoảng từ 15 ngày đến 1 tháng sau sẽ có khoá thi tiếp theo. Thí sinh phải đăng ký thi lại trong vòng 1 tuần sau khi thi trượt để kịp thời gian báo danh lên Sở Giao thông vận tải xếp danh sách thi lại.

thi trượt thực hành lái xe hạng B2
Sau khi thi trượt thực hành B2 bạn có thể đăng ký thi lại ngay khoá tiếp theo, trung bình từ 15 – 30 ngày

Hướng dẫn đăng ký thi lại khi thi rớt thực hành B2

Sau khi có kết quả thi thực hành, nếu thi đỗ, bạn sẽ được nhận giấy chứng nhận thi đỗ sát hạch lái xe hạng B2. Bạn cũng sẽ nhận được lịch hẹn sau 10 – 15 ngày là có bằng lái xe trả về trung tâm đào tạo lái xe mà bạn đăng ký học. Trong trường hợp thi trượt thực hành B2, bạn báo ngay kết quả về trung tâm đăng ký học và đăng ký thi lại qua trung tâm. Đây là cách đăng ký thi lại đơn giản nhất, bạn không cần phải tự làm thủ tục, giấy tờ gì cả. Bạn chỉ cần đóng tiền thi lại và đợi lịch thi.

Bạn có thể đăng ký thi lại tại địa điểm thi, tuy nhiên việc này không mang lại thuận lợi cho thí sinh so với việc đăng ký trực tiếp tại trung tâm đào tạo. Bởi hiện nay tại địa điểm thi sát hạch vẫn chưa có sự kiểm soát chặt chẽ, nhiều đối tượng xấu trà trộn làm “cò mồi” lừa đảo khiến nhiều người đăng ký thi lại mất tiền mà không được xếp lịch. Đăng ký qua trung tâm thường sẽ đảm bảo an toàn hơn cho bạn.

Trình tự thi lại thực hành lái xe hạng B2

Vào buổi thi lại thực hành, thí sinh đến đúng giờ quy định, xuất trình chứng minh thư và đọc số báo danh để được nhận xe thi. Tiếp đó, thí sinh thực hiện lần lượt 11 bài thi sa hình theo đúng thứ tự sau đây:

 • Bài thi xuất phát
 • Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
 • Dừng xe và khởi hành ngang dốc
 • Lái xe qua hàng đinh vuông góc
 • Qua ngã tư có tín hiệu giao thông
 • Lái xe qua đường quanh co
 • Lùi chuồng dọc
 • Tạm dừng nơi đường sắt ngang qua
 • Tăng tốc, tăng số trên đường thẳng
 • Ghép xe vào chuồng ngang
 • Bài thi kết thúc

Ngoài 11 bài thi sa hình kể trên, trong quá trình thi, thí sinh còn phải xử lý tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu không xử lý được tình huống này thì được coi là thi trượt.

Lệ phí thi lại và lưu ý quan trọng khi đăng ký thi lại thực hành lái xe B2

Ngay khi thi rớt thực hành B2, bạn cần báo ngay về trung tâm đào tạo lái xe đăng ký ban đầu để đăng ký thi lại. Báo kết quả sớm sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được thông tin về lịch thi gần nhất, không phải chờ đợi quá lâu. Bạn hầu như không phải làm gì ngoài việc đóng lệ phí thi lại cho trung tâm và chờ đợi đến lịch thi, tất cả các thủ tục liên quan trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn.

Hiện tại, lệ phí thi lại thực hành lái xe B2 khoảng 300.000đ. Khoản lệ phí này do Sở Giao thông vận tải quy định và sẽ có điều chỉnh tuỳ vào từng thời điểm nhất định. Bạn có thể nộp trực tiếp phí thi lại tại Trung tâm đào tạo lái xe hoặc nộp trực tiếp tại địa điểm thi. Sau khi đóng tiền, biên lai ghi nhận sẽ được chuyển đến bạn để làm căn cứ đủ điều kiện vào thi lại thực hành.

Trên đây là thông tin về việc thi rớt thực hành B2 và thủ tục đăng ký thi lại. Để được tư vấn rõ hơn về các khoá học lái xe hạng B2, bạn đọc hãy gọi ngay tới số hotline 0242 240 4466 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ 72 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 540 069
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0242 2404 466  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ