Mẹo thi bằng lái xe ô tô

Mẹo thi bằng lái xe ô tô

Mẹo thi bằng lái xe ô tô

5 1 vote

Việc áp dụng một số mẹo thi bằng lái xe ô tô có thể giúp cho người thi dễ dàng vượt qua kì thi bằng lái với kết quả cao như mong đợi.

Thi bằng lái xe ô tô không hề khó khăn, tuy nhiên đòi hỏi sự nắm chắc kiến thức cũng như kỹ năng thực hành ở người thi. Bên cạnh đó, để đạt được điểm cao một cách dễ dàng trong kì thi này, người thi cũng cần phải trang bị và áp dụng một số mẹo vặt nhất định. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẹo thi bằng lái xe ô tô trong bài viết này nhé.

Bài thi lý thuyết lái xe ô tô

Mẹo thi bằng lái xe ô tô

Mẹo thi lý thuyết

Trong phần thi lý thuyết, người thi phải hoàn thành 30 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút và đạt số câu đúng theo quy định thì mới được tiếp tục tham gia vòng thi thực hành. Những câu hỏi này thường không quá đánh đố, nhưng rất dễ gây ra nhầm lẫn cho thí sinh. Vì thế, một số người vẫn dễ bị trượt vòng thi này nếu thiếu cẩn trọng.

Để vượt qua kì thi lí thuyết lái xe, thí sinh nên ôn luyện thật kỹ bộ đề mẫu gồm 450 câu đã được cập nhật và áp dụng chính thức vào tháng 7 năm 2013. Hãy cố gắng hiểu nội dung của từng câu trả lời thay vì nhớ và lựa chọn phương án vì như vậy rất dễ nhầm lẫn.

Mẹo thi thực hành

  • Kiểm tra kỹ trước khi nhận xe để phát hiện và báo cáo với hội đồng thi về các trường hợp sự cố, trục trặc
  • Trước khi vào phần thi, chúng ta cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của xe thêm một lần nữa, chẳng hạn như côn phanh ga số có hoạt động không, bật tắt chìa khóa điện để xem xe có nổ máy không
  • Điều chỉnh ghế lái để ngồi thoải mái nhất
  • Chỉnh gương giữa để có thể quan sát toàn bộ các góc một cách tốt nhất
  • Nhớ thắt dây an toàn vì bạn sẽ bị trừ điểm nếu không thắt dây
  • Xin nhan chính xác tại các vị trí được quy định trong bài thi. Nếu như bạn quên xin nhan, bạn sẽ bị trừ điểm
  • Giữ bình tĩnh, tự tin và thực hiện lần lượt các yêu cầu của phần thi, không nên nóng vội vì bạn có thể mất điểm rất vô lí đấy.

Bài thi thực hành lái xe ô tô

Với những mẹo thi bằng lái xe ô tô đơn giản mà chúng tôi gợi ý trên đây, bạn đọc hoàn toàn có thể vượt qua kì thi bằng lái xe ô tô thành công với kết quả tốt nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu học thi bằng lái xe ô tô, vui lòng liên hệ với Sao Bắc Việt để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0966 380 917